08. 6269.9991

Xử lý nước thải thủy sản

06-10-2015
Nước thải nhà máy thủy sản chứa phần lớn hợp chất hữu cơ có nguồn gốc từ nguyên vật liệu nhà máy như cá, tôm, mực... Thành phần chủ yếu gồm Protein, máu và các chất béo...

Ngành chế biến thủy sản là một trong những ngành có tác động lớn đến môi trường. Ảnh hưởng của chất thải ngành chế biến thủy sản đến môi trường có sự khác nhau đáng kể, không chỉ phụ thuộc vào loại hình chế biến, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: quy mô sản suất, loại hình sản phẩm, nguyên liệu đầu vào, mùa vụ, quy trình công nghệ sản xuất, trình độ tổ chức quản lý sản xuất… Trong đó yếu tố kỹ thuật, công nghệ sản xuất và quy trình quản lý sản xuất là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng quyết định đến nguồn thải ra môi trường, cũng như vấn đề bảo vệ môi trường của từng doanh nghiệp.

Xem yuria satomi moi Tuyen chon Asami ogawa hay nhat. Azumi mizushima hay. beeg.com moi. Fuyutsuki kaede hay. thien dia com phim sex tho sua ong nuoc moi. phim cuong hiep moi. tokyo hot com moi nhat. Phim sex

Một số tác động đặc trưng của ngành chế biến thủy sản gây ảnh hưởng đến môi trường có thể kể đến như sau:

 • Ô nhiễm không khí: mùi hôi phát sinh từ việc lưu trữ các phế thải trong quá trình sản xuất, khí thải từ các máy phát điện dự phòng. Trong các chỉ tiêu ô nhiễm không khí, “mùi” là vấn đề chính đối với các nhà máy chế biến thủy sản.
 • Chất thải rắn: Phát sinh chủ yếu từ quá trình chế biến bao gồm các loại như: đầu vỏ tôm, vỏ nghêu, da/mai mực, nội tạng mực, các sản phẩm dư thừa của cá (cá tra, cá ba sa..)… Hiện tại nguồn chất thải rắn được giảm thiểu đáng kể, khi hầu hết các Nhà máy đều tận dụng cho các sản phẩm phụ trợ khác.
 • Nước thải trong quá trình chế biến: Chiếm 85 – 90% tổng lượng nước thải, chủ yếu đến từ các công đoạn: Rửa trong xử lý nguyên liệu, chế biến, hoàn tất sản phẩm, vệ sinh nhà xưởng và dụng cụ, thiết bị, nước thải sinh hoạt của cán bộ - công nhân.

Nước thải thủy sản chứa phần lớn các chất hữu cơ có nguồn gốc từ động vật và có thành phần chủ yếu là protein và các chất béo. Trong hai thành phần này, chất béo khó bị phân hủy bởi vi sinh vật.

Công nghệ xử lý nước thải đưa ra phải đáp ứng được các yếu tố cơ bản sau:

 • Chất lượng nước thải sau xử lý đạt yêu cầu xả thải của luật tài nguyên nước hiện tại.
 • Công suất thiết kế và lắp đặt của trạm xử lý phù hợp với lưu lượng nước thải phát sinh từ nhà máy. Tối ưu chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động của trạm xử lý nước thải.
 • Công nghệ xử lý có chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành phù hợp.
 • Hệ thống xử lý nước thải được quản lý và vận hành đơn giản.
 • Công nghệ xử lý hạn chế các tác động môi trường phát sinh như: Tiếng ồn, độ rung, mùi
 • Công nghệ xử lý nước không làm ảnh hưởng tới mỹ quan chung của nhà máy.
 • Hệ thống xử lý phù hợp với các khả năng như nâng cao công suất, yêu cầu nguồn nước sau xử lý đạt chất lượng cao hơn để tái sử dụng….

Các phương pháp thường được áp dụng kết như như sau:

 • Kết hợp cả hai quá trình kỵ khí và hiếu khí như cụm bể UASB; cụm bể sinh học thiếu khí (Anoxic) và cụm bể bùn hoạt tính lơ lửng hiếu khí (Activated sludge). Công nghệ này áp dụng với nguồn thải có hàm lượng BOB và COD rất cao.
 • Kết hợp hai quá trình sinh học thiếu khí (Anoxic) kết hợp với quá trình sinh học hiếu khí bùn hoạt tính dạng cải tiến. Công nghệ này thường áp dụng với nguồn thải có hàm lượng BOD và COD ở mức cao và khá cao.
 • Đặc trưng nước thải thủy sản còn có nhiều yếu tố ô nhiễm khác như máu, mỡ dư thừa, độ màu… Tác động rất lớn đến việc lựa chọn và đưa ra một công nghệ xử lý nước thải phù hợp. Là hệ thống tích hợp của nhiều quá trình xử lý nước thải khác nhau.

Hãy liên hệ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Miền Xanh để được tư vấn miễn phí về công nghệ xử lý nước thải - nước thải thủy sản.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0933350988

Email: info@mienxanh.vn


Dịch vụ của chúng tôi

Dự án của chúng tôi