08. 6269.9991

Triển lãm tranh biếm họa về biến đổi khí hậu tại Hà Nội

07-10-2015
Qua những bức tranh biếm họa về biến đổi khí hậu, người dân các nước có thể giữ được tinh thần lạc quan để tìm ra những giải pháp tích cực, họa sĩ nổi tiếng người Thụy Điển Magnus Bard cho biết

27 bức tranh hài hước của các nghệ sĩ Thụy Điển và Việt Nam đang được trưng bày trong triển lãm "Đối mặt với biến đổi khí hậu" tại Thư viện quốc gia Hà Nội. 10 nghệ sĩ Thụy Điển và Việt Nam đã tham gia, gồm: Magnus Bard, Riber Hansson, Helena Lindholm, Love Antell, Karin Sunvisson, Ngô Đức Trí, Mai Thảo Ngân, Đào Quang Huy, Phạm Duy Đăng và Nguyễn Ngọc Thiên Kim.

Xem yuria satomi moi Tuyen chon Asami ogawa hay nhat. Azumi mizushima hay. beeg.com moi. Fuyutsuki kaede hay. thien dia com phim sex tho sua ong nuoc moi. phim cuong hiep moi. tokyo hot com moi nhat. Phim sex

Ông Magnus Bard, người đã dành nhiều giải thưởng cao quý trong lĩnh vực thiết kế và đồ họa, cho biết muốn độc giả suy nghĩ về những ý tưởng trong minh họa của mình, chứ không phải để họ "chạy biến đi vì sợ hãi". "Việc duy trì thái độ tích cực rất quan trọng, nhờ đó chúng ta có thể tính đến các giải pháp thú vị trước những vấn đề của môi trường và khí hậu. Một cuộc sống tốt không có nghĩa là bạn phải tiêu dùng nhiều đồ vật, ăn nhiều thịt hoặc đi chơi quá xa, vì nó góp phần vào biến đổi khí hậu", ông nói vớiVnExpress.

Họa sĩ Phạm Duy Đăng, bút danh Mớ, cho rằng những vấn đề biến đổi khí hậu vẫn đang tồn tại nhưng mọi người dường như không để ý. Anh hy vọng người xem tranh biếm họa sẽ nhận ra mình đang có những hành động gây hại tới trái đất.

Từ năm 2010, triển lãm cùng tên đã được tổ chức vòng quanh thế giới tại nhiều thành phố, như: Rio de Janeiro (Brazil), Athens (Hy Lạp), Tirana (Albania), Tel Aviv (Israel), Novosibirsk (Nga) và nhiều nơi khác, thu hút khoảng 150.000 lượt khách tham quan. 

Triển lãm tại Việt Nam lần này do Viện Thụy Điển, Đại sứ quán Thụy Điển, Manzi và Thư viện quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức. Triển lãm mở cửa miễn phí đến ngày 2/10.

ma-1630-1443583327.jpg

Tác phẩm của họa sĩ Magnus Bard. Ảnh: Đại sứ quán Thụy Điển

17-welcome-to-the-year-3000-4937-1443583

Tác phẩm của Họa sĩ Phạm Duy Đăng. Ảnh: Đại sứ quán Thụy Điển


Dịch vụ của chúng tôi

Dự án của chúng tôi